Đầu tư cảng Quốc tế Hiệp Phước nâng tầm tương lai BĐS khu Nam Sài Gòn

(duanorchidpark.net) Cảng quốc tế Hiệp Phước được NĐT sẽ trở nên kinh tế cảng cho khu vực phía Nam TP.HCM. Điều này kích thích sự trở nên đồng bộ của các khu vực biệt thự liền kề trong đó có lĩnh vực chuyên viên bất động sản sản.

Đầu tư cảng Quốc tế Hiệp Phước nâng tầm tương lai BĐS khu Nam Sài Gòn

Rộng hơn 29 ha, khu thành phố Hiệp Phước 1 được kỳ vọng sẽ thành trọng điểm cảng biển của thành phố và cả nước; có tính chất của một thành phố biển kí kết hợp đồng đồng địa hình đồng bằng, sông nước.

Dự án nhằm xây khu nhà tái ổn định gia đình cho các hộ dân phải giải tỏa để NĐT xây dựng Khu công nghiệp Hiệp Phước và các dự án khác của doanh nghiệp IPC; xây dựng nhà ở xã hội (khu nhà lưu trú cho công nhân).

Theo đề xuất của IPC, chủ NĐT sẽ trở nên khu dân cư Hiệp Phước 1 gồm 1.233 căn tái ổn định gia đình, 800 nhà lưu trú cho công nhân; trường mầm non, y tế, nhà phố dịch vụ, khu vực để xe công cộng, hệ thống thoát nước thải, rác thải… ít thời gian đầu tiên không đơn giản dự án là 4 năm.

Do dự án giáp ranh tuyến phố Nguyễn Văn Tạo có quy hoạch lộ giới 60 m, chiều rộng thực tế 16 m nên UBND thành phố giao Ban Quản lý Khu Nam, UBND huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng tuyến phố này theo đúng ranh quy hoạch lộ giới.

Khu thành phố cảng Hiệp Phước có qui mô gần 3.912 ha với quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 180.000 người đang được tích cực thúc đẩy nhằm triển khai vị trí đẹp trở nên kinh tế, xã hội cũng như vị trí đẹp “Tiến ra biển Ðông” của TP HCM. Nơi đây tập trung 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm Cảng container quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng quốc tế Long An.

Kèm theo là các ngành công nghiệp, dịch vụ cảng biển có có thể được sử dụng để công nghệ cao, công nghệ sản xuất không gây ô nhiễm, doanh nghiệp sản xuất chất liệu xây dựng cao cấp, cơ khí chính xác, chế tạo máy móc, thiết bị điện tử, thiết bị đo lường, chế biến tinh thực phẩm, dịch vụ lai dắt tàu biển, vận tải, nhân viên kinh doanh kho bãi…

Trong tương lai gần, khu vực này sẽ trở nên trọng điểm cảng biển của thành phố và cả nước; có tính chất của một thành phố biển kí kết hợp đồng đồng địa hình đồng bằng, sông nước. Công trình có thiết kế đặc sắc, tạo điểm nhấn từ phía Nam, đáp ứng giao thông đường thủy và du lịch trên sông của thành phố.

Từ đó, dự án sẽ thu hút các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước cũng như các lao động phổ thông đến làm việc và sinh sống, giúp thị trường chuyên viên bất động sản sản Nhà Bè trở nên với các dự án qui mô, hoành tráng. Kinh tế cảng Hiệp Phước trở nên sẽ kéo theo sự sôi động của thị trường chuyên viên bất động sản sản, nâng cao giá trị của những dự án chung cư, trong đó có dự án căn hộ Orchid Park nhà bè của chủ NĐT doanh nghiệp Cổ phần KTXD & VLXD và đơn vị trở nên dự án doanh nghiệp Cổ phần NĐT Hiệp Nguyên.