Quy hoạch đường Huỳnh Tấn Phát mở rộng 30M

(duanorchidpark.net) Theo thông tin qui hoạch của TP.HCM, đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được mở rộng và nâng cấp nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe, giải tỏa sức ép hạ tầng cơ sở thành thị phía Nam thành phố và tăng lên có giá trị rất cao BDS trong khu vực.

Dự kiến quần thể này sẽ khởi công cuối tháng 11, hoàn thành cuối năm 2018 với kinh phí hàng trăm tỷ đồng sẽ là động lực thúc đẩy cho sự trở thành của thị trường BDS khu Nam TP.HCM.

Theo đó, mặt đường Huỳnh Tấn Phát được nâng thêm 20-30 cm để giải quyết tình trạng liên tục ngập nặng do mưa và triều cường. Khu Quản lý giao thông thành thị số 4 (Sở Giao thông vận tải TP.HCM) sẽ triển khai dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) nhằm giải quyết ngập và xử lý mặt đường hư hỏng.

Quy hoạch đường Huỳnh Tấn Phát mở rộng 30M

Bên cạnh đó, dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát thi công đoạn từ Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân dài 6,5 km. Hệ thống cống thoát nước mới có đường kính 800 mm đến 2.000 mm – tận dụng hệ thống cống và hố ga cũ để thu nước.

Nhà nước đã có chủ trương sẽ chọn lựa nhà thầu cho 3 gói thầu xây lắp có quy mô rất lớn thuộc Dự án này, do Khu Quản lý giao thông thành thị số 04 (Sở Giao thông vận tải TP.HCM) làm bên mời thầu. Cụ thể, Gói thầu Xây lắp 1 (phần đường, thoát nước từ Km0+00 đến Km2+180) có giá gói thầu hơn 138,299 tỷ đồng. Gói thầu Xây lắp 2 (phần đường, thoát nước từ Km2+180 đến Km3+920) có giá gói thầu là hơn 123,104 tỷ đồng. Gói thầu Xây lắp 3 (phần đường, thoát nước từ Km3+920 đến cuối tuyến) có giá gói thầu là hơn 157 tỷ đồng. Cả 3 gói thầu này sẽ được Khu Quản lý giao thông thành thị số 04 chọn lựa nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Các hợp đồng được không phức tạp theo đơn giá điều chỉnh, nhiều công việc không phức tạp hợp đồng là 540 ngày/gói thầu.

Cùng nhiều công việc này, bên mời thầu sẽ tổ chức chọn lựa nhà thầu cho 2 gói thầu khác là: tư vấn giám sát thi công xây dựng quần thể (có có giá trị rất cao 3,862 tỷ đồng); Bảo hiểm xây dựng quần thể (có giá gói thầu 709 triệu đồng). Trong 2 quý I và II/2017, Khu Quản lý giao thông thành thị số 04 tổ chức chọn lựa nhà thầu cho 4 gói thầu tư vấn. Vào quý II/2018, bên mời thầu này sẽ chọn lựa nhà thầu cho Gói thầu tư vấn chọn lựa nhà thầu kiểm toán quần thể. Quý I/2019 sẽ chọn lựa nhà thầu cho Gói thầu tư vấn kiểm toán, quyết toán quần thể.

Đường Huỳnh Tấn Phát là một trong những điểm ngập nặng ở TP.HCM do mưa và triều cường. lý do được cho là nhiều kênh rạch tại quận 7 bị san lấp để xây dựng khu dân cư. Đây cũng là cung đường nhiều xe container lưu thông ra vào các cảng khiến mặt đường bị xuống cấp, hư hỏng nặng.

Động thái trên được đưa ra sau khi cơ quan chức năng lấy ý kiến, được người dân đồng thuận nâng mặt đường hiện hữu thêm 20 cm đến 30 cm – không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện đại của người dân xung quanh.

Thông tin qui hoạch này sẽ là điểm nhấn mạnh mẽ cho hạ tầng cơ sở giao thông khu vực quận 7 và Nhà Bè, giúp kích thích sự trở thành của thị trường BĐS và là động lực để các dự án nhà ở chung cư cao tầng xung quanh tăng lên có giá trị rất cao trong tương lai. Điển hình như dự án Orchid Park nhà bè của chủ đầu tư Công ty Cổ phần KTXD & VLXD COTEC và đơn vị trở thành dự án Công ty CP Đầu Tư Hiệp Nguyên.

Sống tại căn hộ Orchid Park Nhà Bè, khách hàng sẽ dễ dàng kết nối tới Phú Mỹ Hưng quận 7, quận 4, hay trung tâm thành phố nhanh chóng thông qua đường 15B – Nguyễn Lương Bằng nối dài (lộ giới 40m) và trục đường Huỳnh Tấn Phát sắp mở rộng, nâng cấp chỉ từ 10 – 20 phút.